Overblog Follow this blog
Edit post Administration Create my blog

Thịt chay khô - Dry Vegetable Meat

Hiện nay có nhiều sản phẩm thay thế thịt, làm giống thịt, gọi là thịt chay. Nhìn chung có hai loại thịt chay: thịt chay khô và thịt chay ướt. Ở đây giới thiệu các loại thịt chay khô, làm từ protein đậu nành sấy khô.

Thịt chay khô (dù là giả loại thịt gì) có ba loại chính: thịt bifteck chay (miếng to), thịt lát chay (miếng nhỏ và mỏng), thịt băm chay (miếng vụn) như hình minh họa dưới đây. Ngoài ra còn có dạng cục, viên, miếng dài, vv

Thịt chay khô - Dry Vegetable Meat

Cách sơ chế:

Trước khi chuẩn bị nấu thịt chay khô, ta cần sơ chế. Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần ngâm thịt chay khô vào nước ấm cho đến khi thịt chay nở mềm hết cỡ rồi mang ra rửa và vắt hơi khô.

Thịt chay khô - Dry Vegetable Meat

Thế là thịt chay khô đã sẵn sàng, bạn có thể tẩm ướp, xào nấu vv như bình thường tùy theo món ăn bạn nấu.

Chúc bạn thành công!

~~~~~~

There are many kinds of vegetable meats. Here we would like to introduce to you dry vegetable meat, maked from soy protein.

You can find generally 3 types of dry soy proteins: in form of bifteck (big piece), thin pieces and crumbs.

Thịt chay khô - Dry Vegetable Meat

How to prepare dry vegetable meat:

It's very simple. You have just to put it in warm water until every pieces become bigger and soft. Then wash them with water and squeezed them gentely. These pieces of vegetables meats are now ready to be prepared for your delicious plat.

Thịt chay khô - Dry Vegetable Meat

Good luck!

Tag(s) : #Thịt chay - Vegetable Meat

Share this post

Repost 0