Overblog Follow this blog
Edit post Administration Create my blog

Sa tế - Sate

Sa-tế được ưa chuộng hơn ớt tươi bởi mùi hương hấp dẫn và vị cay nồng nàn. Một hũ ớt sa-tế để sẵn sẽ giúp tăng thêm hương vị cho các món ăn ... hoặc đơn giản là nêm cho tô bún bò Huế chay thêm cay nồng, hấp dẫn

Nguyên liệu:

  • 10 trái ớt hiểm tươi, thái nhuyễn
  • 3 thìa canh ớt khô vụn
  • 2 thìa canh ớt bột (cho có màu đẹp)
  • 3 cây sả (lấy phân nửa, phần đầu trắng) bằm nhuyễn
  • dầu ăn
  • đường thô, nước mắm chay, muối biển, hạt nêm chay

Cách làm:

Cho ớt bột và ớt khô vào ít nước nóng, ngâm nở.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho sả đã bằm nhuyễn vào cho thơm

Cho tiếp 3 loại ớt vào, đảo đều

Nêm đường, nước mắm chay, muối biển, hạt nêm chay vào rồi xào tiếp, hạ lửa đun một lúc cho sa tế hơi sánh lại là được.

Để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh dùng dần.

Lưu ý:

- Bạn có thể cho thêm mấy củ hành tím nhỏ, 1 miếng giềng nhỏ, vài đầu hành trắng. Tất cả băm nhuyễn. Hành củ, hành trắng và tỏi cho vào phi trước, rồi cho giềng và sả bằm vào phi. Sau đó làm tiếp các bước như trên.

- Với những người thích ăn sa tế nhưng không ăn được cay nhiều, có thể cho ít ớt đi và cho thêm ớt chuông đỏ bằm nhỏ cho có màu.

Tag(s) : #Sa tế - Sa te

Share this post

Repost 0
To be informed of the latest articles, subscribe: