Overblog Follow this blog
Edit post Administration Create my blog

Nước chấm chua ngọt - Sweet and sour sauce

Nước chấm chua ngọt sau đây dùng để chấm bánh gối, bún, các loại bánh mà bạn thích.

Nguyên liệu:

  • 2 thìa canh đường thô vàng
  • 3 thìa canh tương Tamari
  • từ 10-12 thìa canh nước lọc (tùy theo bạn muốn ăn nhạt hay đậm)
  • nước vắt từ 1 quả chanh nhỏ
  • ớt bằm, tiêu
  • đu đủ, su hào, cà rốt, dưa chuột, ... muối chua (tùy chọn)

Cách làm:

Cho đường thô và nước tương vào nhau, hòa tan.

Cho nước lọc vào, khuấy đều.

Vắt chanh vào, nếm cho vừa miệng.

Cho ớt bằm, tiêu

Trước khi ăn, cho ra bát con, rồi gắp mấy miếng đồ chua vào là được. (Xem cách làm đồ chua ăn liền tạiđường dẫn này)

~~~~~~~

Sweet and sour sauce for dipping bread below the knee, noodles, cakes that you like.

Ingredients:

  • 2 tablespoons raw brown sugar
  • 3 tablespoon of Tamari soy
  • 10-12 tablespoons water (whichever you want to eat light or dark)
  • Juice squeezed from 1 small lemon
  • Minced pepper
  • Papayas, kohlrabi, carrots, cucumbers, ... (optional)


Method:

Add raw sugar and soy sauce into each other, dissolve.
Give water to stir.
Squeeze lemon
Add minced chili pepper
Just before serving, place somes pieces of fermented vegetables if you link (see the recipe in Fermented Vegetables Express)

Tag(s) : #Nước chấm chay - Vegan Sauce, #Nước mắm chay - Vegan Fish Sauce

Share this post

Repost 0
To be informed of the latest articles, subscribe: