Overblog Follow this blog
Edit post Administration Create my blog

Thay trứng bằng gì? - Vegan egg substitues

Sau đây là một số cách để bạn có thể dùng thay trứng khi nấu ăn:

- Trái cây:

Chuối :

1/4 chén chuối xay nhuyễn = 1 quả trứng

Táo :

1/3 chén táo nấu nhuyễn = 1/4 chén táo nấu nhuyễn + 1 muỗng cà phê bột ​baking power = 1 quả trứng

Trái cây xay nhuyễn :

3 muỗng canh trái cây xay nhuyễn = 1 quả trứng

- Đậu nành

Đậu hũ mềm :

1/4 chén đậu hũ dầm nhuyễn = 1 quả trứng

Bột đậu nành :

1/2 muỗng canh + 2 muỗng canh nước = 1 quả trứng

Sữa chua ( đậu nành )

1/4 chén sữa chua = 1 quả trứng

- Ngũ cốc

Hạt lanh

1 muỗng canh hạt lanh mặt đất + 3 muỗng canh nước = 1 quả trứng

Bột bắp tinh

1 muỗng canh bột bắp tinh + 2 muỗng canh nước = 1 quả trứng

Dầu thực vật

1/4 chén = 1 quả trứng

Giấm và bột nướng bánh

1 muỗng canh dấm trắng + 1 muỗng canh nước= khuấy lên rồi + 1 muỗng cà phê baking power. Trộn đều trước khi sử dụng .


- Các loại rau củ :

Tinh bột khoai tây

2 muỗng canh tinh bột khoai tây chất đống = 1 quả trứng

Bí ngô

1/3 chén nấu chín bí ngô = 1 quả trứng

Bột sắn

2 muỗng canh đầy bột sắn = 1 quả trứng

- Loại khác:

Hỗn hợp thay thế trứng ( tự chế )

1 quả trứng = 1 muỗng canh bột mì + 1/2 muỗng cà phê dầu + 1/2 muỗng cà phê baking điện + 2 muỗng canh chất lỏng ( sữa chua pha loãng của đậu nành , hoặc sữa dừa, sữa đậu nành , vv) bị đánh đập cùng nhau Cho đến khi mịn .

hoặc = 2 muỗng canh nước + 1 muỗng canh bột nở dầu + 1/ 2 muỗng cà phê , bị đánh đập cùng nhau Cho đến khi mịn

Các loại bột thay trứng bán sẵn: Ener -G Replacer

- Thay thế lòng trắng trứng :

Bột agar agar : Để được 1 lòng trắng trứng = 1 muỗng canh bằng bột agar trong 1 muỗng canh nước, đánh tan, để ngâm rồi lại đánh tan tiếp.

------//------

The plant-based food can offer you every plats without egg.You can replace "real egg" by many of vegetables ingredients and I'll have somes "vegetable eggs" for your diet. Now you can replace egg with:

- Fruits:

Bananas:

1/2 pureed Banana, abt 1/4 cup = 1 egg

Applesauce:

1/3 cup applesauce = 1/4 cup apple sauce + 1 tsp Baking Powder = 1 egg

Purred Fruits

3 tbsp of pureed fruit = 1 egg

- Soy

Silken Tofu:

1/4 cup blended silke tofu = 1 egg

Soy flour:

1/2 tbsp + 2 tbsp water = 1 egg

Yogurt (of soy)

1/4 cup Yogurt = 1 egg

- Grains

Flax seeds

1 tbsp ground Flax seeds + 3 tbsp Water = 1 egg

Cornstarch

1 tbsp of Cornstarch + 2 tbsp of Water = 1 egg

Vegetable Oil

1/4 cup = 1 egg

Vinegar and Baking Powder

1 tablespoon of white vinegar + 1 tablespoon of water = mix and after + 1 teaspoon of baking power. Mix well before use.

- Vegetables:

Potato Starch

2 heaped tbsp potato starch = 1 egg

Pumpkin

1/3 cup of cooked pumpkin = 1 egg

Arrowroot Powder

2 heaped tbsp arrowroot powder = 1 egg

- Others:

Egg substitute Mix (homemade):

1 egg = 1 tbsp flour + 1/2 teaspoon oil + 1/2 teaspoon baking power + 2 tbsp liquid (diluted yogurt of soy, or coconut milk, soy milk, etc) beaten together until smooth.

or = 2 tbsp water + 1 tbsp oil + 1/2 teaspoon baking powder, beaten together until smooth

Ener-G Replacer

Commercial Egg Substitute

- Egg White Substitue:

Agar Powder: For 1 egg white = dissolve 1 tbsp plain agar powder in 1 tbsp water. Whip, chill and whip again.

----- // -----

Tag(s) : #Trứng chay - Vegan Egg, #Thay trứng - Egg Substitues-Egg Replacer, #Không trứng - Egg free

Share this post

Repost 0
To be informed of the latest articles, subscribe: